Chuyện cuối tuần: Hoa Ngọc Lan


Chuyện kể rằng có một học sinh mỗi lần lên lớp thường mang rất nhiều hoa ngọc lan chia cho bạn học vì vậy cứ mỗi lần như vậy là hương thơm ngào ngạt khắp phòng. Có lần cô giáo thắc mắc hỏi học sinh này: "Ở đâu em có nhiều hoa ngọc lan như vậy?"

"Em hái từ trên cây trong vườn nhà" học sinh đáp.

"Mỗi lần hái chẳng phải phiền phức lắm sao?" Cô giáo hỏi.

"Có phiền phức thì cũng xứng đáng". Học sinh này cười nói: "Việc này do bà nội bảo em làm. Mỗi năm cứ đến mùa này trên cây nhà em nở đầy hoa ngọc lan bạn bè đến thăm viếng vừa bước vào cổng thường ca ngợi hết lời nói hương thơm ngào ngạt sực nức vô cùng nhưng em ỏ gần đó suốt ngày lâu ngày lại cảm thấy bình thường.

Ngày nọ bà nội đột nhiên nói: "Sau này có ai đi ra ngoài thấy trên cây có hoa ngọc lan nở thì hãy hái một ít tặng bạn bè". Mọi người trong gia đình phản đối: "Tại sao không giữ lại cho mình?" thì bà nội nói: "Hoa sẽ phải rụng chúng ta có quá nhiều hoa cảm thấy bình thường như không có hương thơm nữa thế thì tại sao không đem cho những  người không có hoa để hương thơm trong vườn nhà mình lan toả đến mọi người?". Thế là từ đó cả nhà đều làm như vậy khiến em kết giao được nhiều bạn bè hơn còn hoa trên cây tựa hồ càng nở xum xuê hơn cả lúc trước!"

Lời nói của người học sinh thật sự khiến tôi cảm khái vô cùng; có những thứ chúng ta có quá nhiều lại không còn cảm thấy cái đẹp của nó nữa sao không mang nó chia cho những người cần có nó?

Để hương thơm trong vườn nhà nho nhỏ
của chúng ta lan toả đến bên cạnh mỗi người;
Để niềm vui chật hẹp của chúng ta lan rộng
tới mọi ngóc ngách của xã hội;
Để lửa lò trong nhà chúng ta
sưởi ấm mọi trái tim lạnh giá;
Để ngọn đèn trước thềm nhà chúng ta
chiếu sáng đường đi của người về khuya;
Để từ nụ cười của người khác
Ta nhìn thấy nụ cười của chính mình!


Kara13mgv

Киноновинки инцест секс роликов в качестве Full HD для тебя!

Каждому кто сильно обожает самое крутое порно с анальным уклоном - самые лучшие порно видео ролики анального порева бесплатно смотреть- sex ru . А для почитателей острых ощущений, девичьего струйного сквирт оргазма и знойных вскриков блудливых блядей - самое отборное порево со струйными сквирт оргазмами онлайн - сквирт блондинки от большого члена бесплатно .

LatonyaALINS

Recommendations: how to promote your phanquocuy.vnweblogs.com

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can bypass any anti-bot protection. Captcha Bypass Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8400 other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

MashaFlulp

Free XEvil Demo break 99% types of captcha

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can solve almost any antibot captcha. Captcha Solution Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

haydanhthoigian

Ghé thăm muộn.
Đọc được một câu chuyện thật ý nghĩa.
Ngẫm lại mình chưa chia sẻ được nhiều cho những ai cần chia sẻ cần phải hành động nhiều hơn nữa. Cảm ơn bạn về entry này.Chúc yên vui.
--------------------

Bạn đang chia sẽ với tôi đó chứ hehe.. cảm ơn đã ghé thăm. Chúc vui!

Ngân Giao

Ghé thăm muộn.
Đọc được một câu chuyện thật ý nghĩa.
Ngẫm lại mình chưa chia sẻ được nhiều cho những ai cần chia sẻ cần phải hành động nhiều hơn nữa. Cảm ơn bạn về entry này.Chúc yên vui.

haydanhthoigian

gởi Nguyệt Linh

Bài viết của bạn thật ý nghĩa.Ở đời sống biết chia sẻ sẽ có niềm vui vĩnh cữu mà.Chúc bạn vui khỏe
--------------

Rất vui được biết Nguyệt Linh cảm ơn những chia sẽ cua bạn chuc vui!

Nguyet Linh

Bài viết của bạn thật ý nghĩa.Ở đời sống biết chia sẻ sẽ có niềm vui vĩnh cữu mà.Chúc bạn vui khỏe.

Phan Quoc Uy

Ba con Rận kiện nhau

Ba con rận hút máu một con lợn tranh nhau ăn đem nhau đi kiện. Một con rận khác gặp hỏi:

- "Ba anh kiện nhau về việc gì thế?"

Ba con rận đáp: "Chúng tôi kiện nhau vì tranh nhau một chỗ đất mầu mỡ."

Con rận kia nói: "Tôi tưởng các anh chẳng nên tranh lẫn nhau thế làm gì. Các anh chỉ nên lo đến con dao của người đồ tể giết lợn ngọn lửa của bó rơm thui lợn mà thôi."

Ba con rận nghe ra biết là dại thôi không đi kiện nữa cùng nhau quần tụ làm ăn với nhau dù no dù đói cũng không bỏ nhau. Con lợn mỗi ngày một gầy người ta không làm thịt cứ để nuôi ba con rận nhờ thế mà no đủ mãi.

Lời Bàn:

Dân trong một xứ mà cứ tranh giành lẫn nhau cái lợi trước mắt không nghĩ gì đến cái hậu quả lâu dài chung thì trí khôn thật không bằng mấy con rận nói trong truyện nầy.

Tranh nhau cãi nhau đánh nhau kiện nhau thì oan oan tương kết lợi chẳng thấy đâu chỉ thấy hại hại cho một mình lại hại cho cả đàn cả lũ nữa. Sao không biết: Sâu đục cây cây đổ thì sâu cũng chẳng còn: trùng hại vật vật chết thì trùng cũng hết kiếp.

haydanhthoigian

Gởi Chu Thanh Tung

những gì cao khiết thanh hương
chia cùng bè bạn tình thương sẽ bền
------------------------
Tình người sẽ đẹp khi biết chia sẽ. Chúc anh tuần mới vui!