Hướng dẫn cơ bản cho blogger để SEO tốt (Phần I)

 Vâng hôm nay chúng ta đi vào vấn đề rất cơ bản thôi đó là các hướng dẫn cơ bản cho các blogger mới tập tành viết blog có thể SEO tốt hoặc chí ít cũng làm cho các bài viết của mình trở nên thân thiện với các SE(search engine) . Và bài viết này cũng nằm trong 1 dự án bé nhỏ của mèo nên tiện thể trình bày luôn.

 Hướng dẫn cơ bản cho blogger để seo tốt Phần I
Trước hết vì sao chúng ta lại quan tâm đến Blog ngày càng nhiều như vậy?

Xin thưa với các bạn đó là nó... ngày càng quá phổ biến và không cần tốn quá nhiều công sức để tạo lập 1 blog cá nhân thay vì 1 website hoành tráng. Các nội dung được đưa lên blog ngày nay không còn mang nhiều tính chia sẽ tình cảm cá nhân dạng như: tình yêu tan vỡ hay hôm nay mới mua được đôi giầy teen rẻ ơi là rẻ.... mà nội dung (content) bắt đầu hướng vào các sự việc mang tính phân tích thời sự hơn và có cả kinh doanh trong đó.

Thứ nữa đó là các framework mà chúng ta dùng để tạo lập blog ngày được tối ưu 1 cách hoàn toàn mình nói hoàn toàn ở đây là đã có sự kiểm chứng chứ không phải nói miệng chơi. Có thể lấy ví dụ ra đây 1 vài cái như sau:

 • Giả sử bạn sử dụng wordpress để tạo blog thì các SEO vốn đã là 1 thế mạng của framework này rồi và có thể nói là vô đối ở hiện tại nếu bạn dùng dịch vụ wordpress.org + plugin + theme tốt. Hiện tại có khá nhiều công ty thứ 3 phát triển riêng cho wordpress về SEO.
 • Nếu bạn dùng blogger của google thì... dĩ nhiên là phải được google ưu tiên rồi. Không tin ư? hãy thử nhé. Và còn khá nhiều nền tảng khác nữa nhưng ở đây mình chi nêu ra 2 "ông lớn" ở thời điểm hiện tại và tốt nhất này.

Nếu bạn để ý mỗi khi search trên Google bên dưới sẽ có thêm 1 dòng chữ

 Hướng dẫn cơ bản cho blogger để seo tốt Phần I

Điều này chứng tỏ rằng blog đang ngày càng có 1 vị thế nhất định trên Google nói riêng và trong tương lai là của tất cả các SE nói chung.

Vậy Google biết gì về Blog của bạn nào?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu sơ về Google sở hữu dịch vụ nào liên quan đến SEO của chúng ta !!!

 1. Search
 2. Dịch vụ mail
 3. iGoogle
 4. Reader
 5. Feedburner
 6. Phân tích website
 7. Mạng quảng cáo kiếm tiền
 8. Youtube

Vâng bên trên là các dịch và google sẽ collect data của chúng ta. Và đầu tiên đó là ta tính đến sự tin tưởng. Nếu người dùng subscribes (1 thuật ngữ) blog bạn càng nhiều thì độ tin cậy của blog bạn trên google càng cao. Vì sao lại như vậy? Vì nếu bạn vào 1 bài viết nào đó trên trang blog và comment lại hay bạn subscribes trang blog đó thì chứng tỏ bạn đã có 1 sự quan tâm nhất định đối với blog đó chúng ta khoan hãy nói về quan tâm tới cái tốt hay xấu nhưng trước hết là đã có sự quan tâm.

Àh mình cũng xin nhắc lại là chúng ta không bàn sâu mà mình chỉ nói các vấn đề chính rồi tự chúng ta tìm hiểu thêm hoặc hỏi trực tiếp bạn mèo này :) . Vấn đề tiếp theo vẫn liên quan đến sự tin tưởng nhưng lần này là liên kết (link).

Nếu có 1 website/ blog nào đó liên kết đến bạn thì bạn cũng nên chọn mặt mà gửi vàng nhé không phải ta chảnh hay gì cả mà ở đây liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Mèo ví dụ rất đơn giản như vậy thôi: nhà bạn(blog) trong 1 khu phố và bạn muốn được cái bằng khen "hộ gia đình văn hóa" thì bạn không thể suốt ngày tiếp các vị khách nhậu nhẹt cờ bạc ... làm như vậy bạn sẽ mất lòng tin và không được cái bằng khen đó.

Các điểm tốt của link liên kết ta cần quan tâm như sau: link có chất lượng(có thể đánh giá qua PR Alexa) link có liên quan đến nội dung blog của ta...

OK tạm ổn cho cái mở đầu bài viết giờ chúng ta đi vào sâu 1 tí nhé...hồi hộp ghê hi hi.

Điểm gì khác nhau giữa Blog và Website (tĩnh động)

SEO cho blog vẫn có những điểm rất khác khi ta SEO cho website (hôm nào máu lửa ta lại nói kĩ hơn về website). Khác không có nghĩa là khó mà có phần dễ hơn vì như ta đã biết website thì phải tự tay thiết kế và cũng có framework nhưng framework này thuộc về code như: dotnet2.0 3.5 hay php4 php5 jsp strut1 strut2.... còn framework của blog là 1 nền tảng có sẳn với các chức năng cơ bản đã có sẳn và code đã được tối ưu và bạn chỉ việc... setup -  viết bài hòa nhé.

Bản chất xã hội của blog:

 • RSS và  feed readers làm cho người đọc tiếp cận nội dung bạn được dễ dàng và tự động. Tính năng này đang được google phát triển với 1 dịch vụ được gọi là: Google PuSH.
 • Dễ tạo hiệu ứng đối với các blog đã nổi thì việc 1 bài viết có hàng trăm thậm chí lên đến hàng ngàn comment là chuyện bình thường. Có sự liên kết rất cao.
 • ..............

Tạm thời tớ kết bài tại đây và mong tằng Phần 2 sẽ ra mắt trong thời gian nhanh nhất. Hôm nay nhiều việc nên tớ chỉ có thể viết đến đây lè lưỡi.

Nguồn:http://tomcatblog.info/ 

Kara13cdy

Презентация секс инцест видео роликов в отличном качестве для ВАС!

Всем кто неимоверно сильно почитает самое горячее порево с аналом - самые интересные порно ролики анального траха онлайн смотреть- смотреть секс в чулочках . Ну а для ценителей горячих ощущений, девичьего брызжущего сквирт оргазма и сексуальных вскриков похотливых шлюх - самое отборное порно со сквиртом в прямом эфире - порно струйный оргазм .

garneuhabe

скачать fifa 15 с обновленными составами 2016

Понял не совсем хорошо. --- Признателен за помощь в этом вопросе, как я могу Вас отблагодарить? fifa 15 windows 10 скачать торрент, скачать песню fifa 15 а также fifa 15 последние новости скачать crack fifa 15

LatonyaALINS

XEvil 4.0 breaks CAPTCHA of Google, Facebook, Yandex, VKontakte, and 8400 others!

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can bypass any anti-bot CAPTCHA's. Captcha Solution Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8400 other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

Christian Louboutin Sandals

Christian Louboutin Boots

christian sandalsis a name that every woman should be crazy about.christian heels This French man has made a miracle in the fashion circle. After working for many fashion brands he started his own brand - red sole shoes. It is famous for its christian louboutin pumps all kinds of materials discount christian louboutin refined design and especially the red outsole signature louboutinchristian which makes you shining in the crowd.ebaydress Once you see the red outsole;moncler jackets you don t even have to find the logo and you know it is hermes. You can see its sexy and noble charm in every fashion magazine.christian louboutin wedding Many celebrities are fans of Christian Louboutin christian louboutin evening including Victoria Becham birkin Jennifer Lopez Jennifer Anistion christian louboutin pumps Blake Lively etc. It is said that there is a super fan who has owned more than 6000 pairs of hermes . christian louboutin sandalshimself never pays the super stars endorsement fees christian louboutin boots but they are willing to speak for this hot and fashionable brand.christian louboutin pumps It is never exaggerated to say that the Red Carpet is a show for the red outsole.

haydanhthoigian

@ Vũ Vĩnh Phúc

Chào anh !
Bài viết anh đăng sao VVP thấy toàn là những ô vuông đọc không được anh ạ. Anh chỉnh lại đi.

Chúc anh vui !
--
Cảm ơn anh chúc ngày vui

Vũ Vĩnh Phúc

Chào anh !
Bài viết anh đăng sao VVP thấy toàn là những ô vuông đọc không được anh ạ. Anh chỉnh lại đi.

Chúc anh vui !