Sự tích Bánh Trung Thu và chị Hằng Nga

 

Sự tích bánh trung thu 

Bánh trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên là thứ không thể thiếu để cúng trăng và thổ địa công vào mỗi mùa Trung thu. Phong tục ăn bánh trung thu vào Tết Trung thu bắt đầu từ cuối đời nhà Nguyên bên Trung Quốc đến nay.

 

    

Tương truyền vào thời đó người Trung Nguyên không chịu nổi ách thống trị của người Mông Cổ những người có chí khí đều muốn khởi nghĩa chống nhà Nguyên. Để tập hợp được các lực lượng đấu tranh nhưng trong điều kiện không thể truyền tin đi Lưu Bá Ôn đã nghĩ ra một cách truyền tin rộng rãi và bảo đảm đó là kêu gọi mọi người mua bánh trung thu ăn vào Tết Trung thu để tránh họa. Sau khi mọi người mua bánh về và cắt ra nhìn thấy bên trong có giấu một mảnh giấy viết "đêm 15 tháng 8 khởi nghĩa" nhờ vậy người dân đã nhiệt liệt hưởng ứng và lật đổ được nhà Nguyên. Cũng từ đó bánh trung thu đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào mỗi Tết Trung thu. 

 

 

Sự tích chị Hằng Nga 

Tương truyền vào thời xa xưa trên trời xuất hiện mười ông mặt trời cùng chiếu xuống mặt đất nóng đến bốc khói biển hồ khô cạn người dân gần như không thể sống nổi. Chuyện này đã làm kinh động đến một anh hùng tên là Hậu Nghệ. Anh đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn dùng thần lực giương nỏ thần bắn rụng chín ông mặt trời. Hậu Nghệ đã lập nên thần công cái thế nhận được sự tôn kính và yêu mến của mọi người rất nhiều chí sĩ mộ danh đã tìm đến tầm sư học đạo trong đó có Bồng Mông là một kẻ tâm thuật bất chính.
  

 

Không lâu sau Hậu Nghệ lấy một người vợ xinh đẹp tốt bụng tên là Hằng Nga. Ngoài dạy học săn bắn cả ngày Hậu Nghệ luôn ở bên cạnh vợ mọi người đều ngưỡng mộ đôi vợ chồng trai tài gái sắc này.

Một hôm Hậu Nghệ đến núi Côn Lôn thăm bạn trên đường tình cờ gặp được Vương mẫu nương nương đi ngang qua bèn xin Vương mẫu thuốc trường sinh bất tử. Nghe nói uống thuốc này vào sẽ lập tức được bay lên trời thành tiên. Nhưng Hậu Nghệ không nỡ rời xa vợ hiền đành tạm thời đưa thuốc bất tử cho Hằng Nga cất giữ. Hằng Nga cất thuốc vào hộp đựng gương lược của mình không ngờ đã bị Bồng Mông nhìn thấy.

Ba ngày sau Hậu Nghệ dẫn học trò ra ngoài săn bắn Bồng Mông với tâm địa xấu xa đã giả vờ lâm bệnh xin ở lại. Đợi Hậu Nghệ dẫn các học trò đi không lâu Bồng Mông tay cầm bảo kiếm đột nhập vào hậu viện ép Hằng Nga phải đưa ra thuốc bất tử. Hằng Nga biết mình không phải là đối thủ của Bồng Mông trong lúc nguy cấp đã vội vàng mở hộp gương lược lấy thuốc bất tử ra và uống hết. Hằng Nga uống thuốc xong thấy người bỗng nhẹ rời khỏi mặt đất hướng về cửa sổ và bay lên trời. Nhưng do Hằng Nga còn nhớ chồng nên chỉ bay đến mặt trăng là nơi gần với nhân gian nhất rồi trở thành tiên.

Tối hôm đó khi Hậu Nghệ về đến nhà các thị nữ vừa khóc vừa kể lại câu chuyện xảy ra lúc sáng. Hậu Nghệ vừa lo vừa giận đã rút kiếm tìm giết nghịch đồ nhưng Bồng Mông đã trốn đi từ lâu. Hậu Nghệ nổi giận nhưng chỉ biết vỗ ngực giậm chân kêu khóc. Trong lúc đau khổ Hậu Nghệ đã ngửa cổ lên trời đêm gọi tên vợ hiền. Khi đó anh kinh ngạc phát hiện ra trăng hôm nay đặc biệt sáng ngời mà còn có thêm một bóng người cử động trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ vội sai người đến hậu hoa viên nơi Hằng Nga yêu thích lập bàn hương án đặt lên đó những món ăn và trái cây mà bình thường Hằng Nga thích ăn nhất để tế Hằng Nga nơi cung trăng đang nhớ đến mình.

Sau khi mọi người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên nữ đều đã lần lượt bày hương án dưới ánh trăng cầu xin Hằng Nga tốt bụng ban cho may mắn và bình an. Từ đó phong tục "bái nguyệt" vào tết trung thu được truyền đi trong dân gian. 

 

Kara13oei

Новинки секс инцест видео в хорошем качестве для тебя!

Всем тем кто неимоверно сильно почитает самое великолепное порно с аналом - лучшие секс ролики анального траха онлайн смотреть- смотреть п крупным планом . А для любителей сладостных ощущений, девичьего сквирт оргазма и сексапильных вскриков извращенных потаскух - самое крутое порно со сквирт оргазмами онлайн смотреть - блондинка сквирт видео .

garneuhabe

fifa 15 update crack

Я извиняюсь, но, по-моему, Вы не правы. Я уверен. Могу это доказать. Пишите мне в PM, поговорим. --- На мой взгляд, это интересный вопрос, буду принимать участие в обсуждении. Вместе мы сможем прийти к правильному ответу. скачать fifa 15 2017, скачать fifa 15 на windows или кряк на фифа 15 скачать fifa 15 на телефон бесплатно

CharlesTiext

0n0qqf73

MashaFlulp

XEvil will crash worldwide internet

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can solve any antibot protection. Captcha Bypass Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

haydanhthoigian

reply_stringhaydanhthoigian

Cảm ơn bạn Giáng sinh vui vẻ!

Nguyễn Minh Quang

haydanhthoigian

Lâu rồi mới vào thăm haydanhthoigian
Chúc mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc !!!

Hoài Khánh

Nhiều khi không để ý
Những chuyện cổ tích xưa
Người lớn luôn dạy trẻ
Gốc gác Tết trung thu!

http://a8.vietbao.vn/images/vn875/xa-hoi/75167722-145415_5.jpg