Tòa án nhân dân TP Hà Nội trả lại đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ

By

* Theo dòng một sự kiện lịch sử lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam sáng nay:

Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa có quyết định không xem xét giải quyết đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ đối với Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 1/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

___________

Số: 978/QĐ-GQKN-HC

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________________

Hà Nội ngày 19 tháng 06 năm 2009

 

QUYẾT ĐỊNH

Giải quyết khiếu nại của ông Cù Huy Hà Vũ

trú tại số nhà 24 đường Điện Biên Phủ phường Điện Biên Phủ

quận Ba Đình thành phố Hà Nội về việc trả lại đơn khởi kiện

    ______________

 

CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

 

- Căn cứ vào Điều 31 Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính (đã được sửa đổi bổ sung năm 2006);

- Xét đơn khiếu nại đề ngày 17 tháng 6 năm 2009 của ông Cù Huy Hà Vũ thường trú tại số nhà 24 đường Điện Biên Phủ phường Điện Biên Phủ quận Ba Đình thành phố Hà Nội đối với Thông báo số 19/TB-TA ngày 15 tháng 6 năm 2009 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về việc trả lại đơn khởi kiện.

 

NHẬN THẤY

 

Ngày 11 tháng 6 năm 2009 ông Cù Huy Hà Vũ có đơn kiện tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đối với Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò khai thác chế biến sử dụng quặng bauxit giai đoạn 2007-2015 có xét đến năm 2025;

Ngày 15 tháng 6 năm 2009 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ra Thông báo số 19/TB-TA trả lại đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ vì đơn khởi kiện không có căn cứ pháp lý.

Ngày 17 tháng 6 năm 2009 ông Cù Huy Hà Vũ có đơn khiếu nại gửi Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về Thông báo trả lại đơn khởi kiện nói trên.

 

XÉT THẤY

 

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trả lại đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật bởi lẽ:

1. Căn cứ Điều 11 và điểm a khoản 2 Điều 12 Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính (đã được sửa đổi bổ sung năm 2006) Tòa án không có căn cứ pháp lý để thụ lý và giải quyết đơn khởi kiện này;

2. Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò khai thác chế biến sử dụng quặng bauxit giai đoạn 2007-2015 có xét đến năm 2025 được ban hành hoàn toàn đúng thẩm quyền trình tự thủ tục quy định trong Luật tổ chức Chính phủ Luật bảo vệ môi trường Luật khoáng sản Luật quốc phòng Luật di sản văn hóa Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật Quy chế làm việc của Chính phủ và các văn bản pháp luật khác có liên quan;

3. Quy hoạch thăm dò khai thác chế biến bauxit là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước được khẳng định từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm xây dựng ngành công nghiệp bauxit alumin nhôm phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở Tây Nguyên trước mắt và lâu dài. Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg được ban hành để triển khai thực hiện chủ trương đúng đắn nói trên đáp ứng yêu cầu về hiệu quả kinh tế - xã hội bảo vệ môi trường sinh thái môi trường văn hóa xã hội hợp tác đầu tư với nước ngoài và bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn Tây Nguyên. Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII đã xem xét thảo luận bày tỏ sự đồng thuận cao về sự cần thiết của Quy hoạch này.

Vì các lẽ trên

QUYẾT ĐỊNH

 

1. Giữ nguyên Thông báo số 19/TG-TA ngày 15 tháng 6 năm 2009 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về việc trả lại đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ;

2. Không xem xét giải quyết đơn khởi kiện của ông Cù Huy Hà Vũ đối với Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò khai thác chế biến sử dụng quặng bauxit giai đoạn 2007-2015 có xét đến năm 2025.

Quyết định này là quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng./.

 

 Nơi nhận:

- Người khiếu nại;

- Lưu THC VP

 

CHÁNH ÁN

 (Đã ký)

 

Nguyễn Sơn


Nguồn: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33 128127&_dad=portal&_schema=PORTAL&pers_id=130895&item_id=29501710&p_details=1

More...

Nơi ngày tận thế bắt đầu

By


Người dân Triều Tiên tham gia mit tinh hôm qua


Một cuộc chiến lại sắp xảy ra trên dãi đất Châu Á sáng nay báo vnexpress đưa tin Triều Tiên dọa đánh phủ đầu Mỹ.

Triều Tiên và người dân của họ đã lên tiếng khi mà hội đồng bảo an tuyên bố trừng phạt hôm qua. Đại diện Triều Tiên bí thư trung ương đảng Lao động Kim Ki Nam khẳng định nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an là một hành động khiêu khích nghiêm trọng.

"Hành động đó thực chất là áp lực của Mỹ nhằm giải giáp vũ khí bóp nghẹt nền kinh tế và nhấn chìm ý thức hệ cũng như hệ thống của Triều Tiên" Kim nói và cho biết Bình Nhưỡng sẽ đáp lại "bằng những đòn mạnh mẽ chí tử".

Như vậy là thế giới sẽ không tránh khỏi một cuộc chiến đẫm máu mà lần này sẽ đe dọa đến cuộc sống người dân trên toàn thế giới. Một cuộc chiến vũ khí hạng nặng thế giới rồi sẽ đi về đâu!?

Người Nhật chưa nguôi với nổi đau mất mát ở Hiroshima và Nagasaki. Rồi vùng đất cách đây gần nửa thế kỷ Pháp thử quả bom nguyên tử đầu tiên tại miền nam Algeria. Hàng ngàn người dân địa phương tiếp tục gánh chịu hậu quả của cuộc thử bom này. (Bài viết: Nơi cuộc sống dừng lại vào ngày 13-2-1960 xem thêm tại:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=321733&ChannelID=2 )
Tại sao con người ta không thể giải quyết bằng lời nói mà phải bằng súng đạn!?

Tại sao ta phải giết đồng loại của nhau!?
Con người là động vật bậc cao vậy chiến tranh để giải quyết mâu thuẩn có khác chi những loài động vật khác!!?

Tại sao và tại sao..??


Haydanhthoigian

 

More...

Tóm ổ Giáo sư Phó Gíao sư Giảng viên đánh bạc

By

Đọc tin tức trên báo Vietnamnet tối nay giật mình và buồn cho sinh viên Việt Nam. Quốc hội thì đang chất vấn bộ trưởng giáo dục về tăng học phí sinh viên học sinh phụ huynh lo lắng đứng ngồi không yên. Còn mấy vị giáo sư này thì vô tư giải trí hay..!?


                                      
Hình có tính minh họa

"Khoảng 17 giờ ngày 10/6  công an huyện Từ Liêm bắt quả tang 2 bàn đánh tá lả trong nhà xe của Học viện Tài Chính. Cơ quan công an đã thu giữ 29.450.000 đồng.

Trong số 8 "con bạc" bị công an "tóm" có hai người là lái xe 6 người còn lại là các Giáo sư Phó Gíao sư  giảng viên của Học viện Tài Chính.

Được biết ngày 11/6 Học viện Tài Chính đã có công văn xin bảo lãnh cho các giảng viên của mình được về để phục vụ công tác cho đợt thi tốt nghiệp sắp tới."

"Theo Vietnamnet"

Có rất nhiều thắc mắc mà tôi không thể nào hiểu hết được
 
1. Phải chăng các vị Giáo sư Phó giáo sư Học viện Tài chính đang thực hành bài "Tiền tệ thời lạm phát"

2. Thời gian quá rảnh không biết làm gì?

3. Nhà nước không trả đủ lương để trang trãi cuộc sống hằng ngày nên đi làm thêm!

4. Giải trí cho thời gian rảnh?

5. Hay có 6 vị giảng viên đứng xem 2 tài xế lái xe đánh tá lả!

Tôi không hiểu học viện tài chính khi bảo lãnh như vậy liệu có hợp lý không? Biết đâu được có vị giáo sư nào đó thua nhiều quá lại làm liều khi sinh viên biết tẩy gợi ý xin- cho. 

Liệu như vậy có còn là giảng viên cho sinh viên làm gương noi theo được không? 

Haydanhthoigian

More...

Cũ và mới

By

Tôi thích đọc nhưng ít tiền nên thường xuyên lui tới những quầy bán sách "người khác đã đọc rồi". Tôi không để ý lắm đến những dòng ghi chú bằng nhiều nét chữ khác nhau: có nét mềm mại nét cứng nhắc nét thanh mảnh nét ngoằn ngoèo... Và cũng có chừng ấy màu mực khác nhau. Tôi cũng không quá quan tâm đến những nếp gấp đánh dấu trang. Dù tất cả những điều đó nói rằng: ít nhất đã có vài người đọc qua quyển sách này. Đối với tôi nó không hề là sách cũ. Tôi chưa đọc nghĩa là nó hoàn toàn mới.

Căn nhà tôi đang ở thật không thoải mái chút nào. Nhà tuy rộng nhưng không có phòng riêng cho mỗi người mọi sinh hoạt đều trở nên bất tiện. Ước mơ của tôi là được ở trong một ngôi nhà có thật nhiều phòng tôi sẽ có không gian của riêng mình. Dù vậy tôi vẫn biết rằng nếu có ngày ấy tôi sẽ nhớ lắm "căn nhà tôi từng ở".

Nhưng tôi cứ thắc mắc khi một người "đi bước nữa" họ sẽ gọi người đã từng chung sống với mình là gì. "Chồng cũ" "vợ cũ" chăng? Thường là thế chẳng có gì sai. Riêng tôi vẫn muốn mọi người nhắc đến họ bằng một cách khác. Có thể đơn giản chỉ là "người chồng (vợ) trước của tôi"...

haydanhthoigian đi & nhặt

More...

Dũng khí của Đại biểu Quốc hội

By


Một điều khó nhất hiện nay ở Đại biểu là có dũng khí bản lĩnh để không ngại va chạm nói được những vấn đề cử tri bức xúc. Đại biểu các nước chuyên nghiệp 100% xem đó là một cái nghề sống chết với nó.Người dân sẽ rất mừng khi có được những phát biểu của bà Nguyễn Thị Bạch Mai đại biểu quốc hội tỉnh Tây Ninh. Người mà năm ngoái đã truy đến cùng ba vị Bộ trưởng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số vấn đề bức xúc của đại biểu trong thời gian này rất có ý nghĩa sự thật đang được phơi bày.

Ở người dân ta bây giờ đã đủ phương tiện truyền thông để cùng bàn và chia sẽ những khó khăn của đại biểu khi tham gia họp Quốc hội.

Mỗi một đại biểu sẽ hiểu được người dân muốn gì và họ phải làm những gì để thỏa mãn được nguyện vọng trong mỗi người dân họ đại diện.

Một  số thông tin bên lề nếu như bà Mai không nói ra thì người dân như tôi cũng ít được biết như những chuyện:

 Đại biểu ở ta có thể nhiệm kỳ này tôi ở khóa này nhưng nhiệm kỳ sau tôi được phân công việc khác. Nên họ phải có chỗ để phòng thủ từ xa chứ.

•-    
Bản lĩnh thì phải được trui rèn và trở thành kỹ năng cơ bản. Hoạt động một khoá rất nhanh qua nửa nhiệm kỳ bắt đầu biết cách hoạt động thì đã hết thời gian

•-     
 
Điều quan trọng là cố làm những gì mang lại lợi ích cho dân dù nhỏ nhất qua hoạt động cụ thể. Nhưng Đại biểu thường không có thời gian và nhất là thông tin để tỏ rõ chính kiến.

•-    
 
Như vấn đề  liên quan đến KT - XH gói kích cầu... những con số đưa ra làm thế nào để phân tích đánh giá một cách xác thực? Có khi con số Chính phủ khác báo cáo thẩm tra UB khác.

•-    
 
Như khai thác bô-xít nhiều Đại biểu nói thiếu thông tin là vậy.

•-    
  
 Các cơ quan  của Chính phủ Quốc Hội cần cung cấp thông tin kịp thời gửi tài liệu trước 20 ngày chứ không phải đến tận kỳ họp mới nhận. Hội đồng Dân tộc các ủy ban cũng nên chọn lọc xem vấn đề nào cần thiết gửi Đại biểu nghiên cứu.

•-    
 
Ngoài ra cần cơ chế tài chính thuận lợi cho Đại biểu tham vấn chuyên gia

•-    
 
Không khí thảo luận sôi nổi hay trầm lắng là do nội dung sự điều hành của chủ tọa phong cách của ĐB chứ không phải do trình độ ĐB. Có thể không có không khí bề nổi nhưng có chiều sâu.

•-      ..v..v..


Xin chia sẽ những khó khăn này với những Đại biểu Quốc hội và cảm ơn bà Nguyễn Thị Bạch Mai đã có những phát biểu thẳng thắn cho dân biết!

Nguồn: Vietnamnet

More...

Tạm biệt anh người nhạc sĩ tài hoa Bảo Phúc

By

Một người đàn ông cứ lặng lẽ và hiền lành giữa dòng đời sôi động. Một nhạc sĩ dịu dàng và da diết trong các tác phẩm âm nhạc. Một nốt lặng bình yên giữa những rung cảm tuyệt vời của tình yêu về một cuộc sống tràn ngập yêu thương. Người ấy là họa sĩ ca sĩ nhạc sĩ Bảo Phúc.

Trong cuộc sống có những người mình chưa bao giờ gặp nhưng trong tôi luôn dành cho họ một tình cảm trân trọng yêu quý nghe tin Bảo Phúc mất tôi có cảm giác như mất đi một người gần gũi bởi gần như những gì tôi nghe hằng ngày đều có bàn tay của anh sáng tạo bởi anh là người bạn thân thiết của chị Bống Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

Anh là người hoà âm trên 360 ca khúc nhạc Trịnh cùng Hồng Nhung thực hiện chung nhiều dự án âm nhạc cách đây khoảng hai tuần vừa thấy anh trên VTV3 trong một đoạn phóng sự về công việc chuẩn bị thu âm cho một ca khúc trong phim anh đến nhà NSƯT Quang Lý nhờ tư vấn thêm về cách xử lý bài.

 


Anh hát rất hay "Những nẻo đường phù sa" từng làm sóng gió trên bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh thời kỳ đầu. Tin anh mất đến thật đột ngột đến tôi cũng bàng hoàng nghe lại CD "Mê khúc" album gồm những ca khúc của Bảo Phúc - Anh Thoa do anh và Hồng Nhung hát nghe anh hát "Nỗi buồn mực tím" và "Ru mãi tình xưa" hôm nay thấy một nỗi buồn vời vời lan toả ra không gian xung quanh.

 

Mong rằng anh tạm xa cõi tạm trần gian nhưng ở cõi vĩnh hằng anh sẽ vẫn có một cõi riêng để sống để vui để buồn để được sống với đam mê âm nhạc của mình.

 


Còn nhớ anh từng đoạt nhiều giải thưởng về nhạc phim bài hát "Cõi về" trong phim truyền hình nổi tiếng "Blouse Trắng" của anh do Hồng Nhung hát:
" Chìm trong bóng tối vô hình chìm trong sống chết riêng mình đưa tôi xa kiếp người đưa tôi xa cõi đời. Lần theo cơn gió ru hời lần theo quá khứ xa vời đang thong rong bước lùi vào trong mà tối.
Tôi thấy mình đứng trong vườn tôi vẽ màu sắc hoang đường lên những mộng ước vô thường về mấy con đường rồi không buồn nhớ. Tôi ngắm từng nỗi mong chờ rơi xuống nhẹ đến hững hờ tôi đã về với hư vô trong trái tim hô hiu hắt mùa đông...".

 


Bảo Phúc từng rất mê vẽ nhưng một con mắt của anh bị hỏng nên đam mê này bị gián đoạn nên anh đã vẽ tranh bằng âm thanh và ngôn ngữ có biết bao bộ phim mà chính âm nhạc của anh đã thổi hồn cho nó anh Phúc đã
"vẽ màu sắc hoang đường lên những mộng ước vô thường về mấy con đường rồi không buồn nhớ". 

 


Anh có thể không buồn nhớ nhưng tôi và mọi người yêu quý anh sẽ nhớ mãi về anh về âm nhạc của anh chính tôi đây hằng ngày vẫn nghe những album anh hoà âm cho chị Bống rồi cho bao nhiêu ca sĩ khác nữa. Tạm biệt anh người nhạc sĩ tài hoa.

More...

Roh Moo-Hyun nhìn lại Polymer Bauxite PCI và văn hóa xấu hổ

By"Tôi cảm thấy xấu hổ trước người dân của mình"

Ông cựu tổng thống Hàn quốc Roh Moo-hyun phải tự tử do xấu hổ với nhân dân nước Hàn một phần nhờ nền văn hóa ông được hấp thụ trong đời mình. Phần khác là do dư luận xã hội báo chí công khai công kích việc vợ con ông đã nhận tiền hối lộ.

Ở nước ta có lẽ cũng không ít việc các quan (hoặc quan bà) nhận tiền hối lộ nhưng báo chí làm gì dám lên tiếng chỉ trích hoặc công bố cho mọi người dân biết chứ! Nếu thật sự muốn chống tham nhũng thì nhà nước cần trao cho báo chí quyền tự do thông tin nếu không chính những kẻ đang bắt báo chí phải theo lề bên phải là những kẻ đang tham nhũng và vơ vét công quỹ.


Ngoài ngài Lê Đức Thuý có cậu quý tử Lê Đức Minh in tiền kém chất lượng ra còn một số ngài cũng có quý tử như Mai Thanh Hải con ngài Mai Văn Dâu ăn quota hai bố con ngài Trần Đắc Sinh làm bậy lấy nhà công thành nhà ông. Và còn một số ngài nữa cũng có con trai đang làm to đấy chưa biết có làm bậy cái gì không?

"Sau những Siemens những CPI- Huỳnh Ngọc Sỹ... vụ Securency cho thấy lợi ích của Việt Nam khi hội nhập không chỉ là thương mại mà còn là khả năng bị phát hiện ra tham nhũng do làm ăn với những quốc gia lấy tính minh bạch làm đầu."

Tôi bái phục những vị quan của chúng ta trong dự án Bô xit họ đã thấy rất xa cho nên họ một lòng một dạ chỉ mời Chalco thầu và chắc chắn trúng thầu. Bởi vì với Mỹ Nhật Đức và bây giờ đến Úc ... các quan VN đều liên tiếp bị dính đòn  tại các quốc gia này tính minh bạch là tiêu chí hàng đầu và công luận mà báo chí là công cụ tiên phong sẽ chẳng bao giờ bỏ qua những chuyện thối tha tham nhũng tiền của dân như thế này. Còn tại TQ thì sao? Cả hàng ngàn dự án mà các quan VN làm ăn với họ như hàng chục nhà máy đường nhà máy Cement nhà máy thủy điện..... với những thiết bị củ kỷ thậm chí là thứ bỏ đi được đưa vào nước ta. Nhưng mọi chuyên đều trôi qua tốt đẹp vì người TQ là bậc thầy của chuyện lo lót nhưng trên hết và chắc chắn TQ không bao giờ cho phép bất kỳ ai công khai những thông tin này để làm hại những đồng chí của mình .

Thử hỏi như thế thì làm sao mà Bô xit Tây Nguyên dừng lại được !!

Việc này thì nhiều thế hệ lên tiếng rồi nhưng việc vẩn như cũ. Vậy phải chăng quan chức ta là những người vô cảm và không có dây thần kinh xấu hổ?

Xem ra thời nay ở Việt Nam đời cha ăn mặn đời con không khát nước đâu nhỉ?

Haydanhthoigian

More...

Bao giờ hết ngập?

By

Dự án quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP.HCM của Bộ NN-PTNT (được phê duyệt tháng 10.2008 tổng đầu tư 11.500 tỉ đồng) được chia ra làm 3 vùng: Vùng I gồm bờ hữu sông Sài Gòn - Nhà Bè vùng II khu vực ngã ba sông Đồng Nai - Sài Gòn và vùng III khu vực bờ tả sông Sài Gòn - Soài Rạp.

Nhiều nhà khoa học am hiểu cả lý luận và thực tiễn khẳng định 4 năm và thậm chí lâu hơn thế TP.HCM chỉ có thể cải thiện tình hình ngập lụt chứ không thể hết ngập lụt nếu các giải pháp đưa ra không giải quyết đồng bộ và triệt để.

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải của TP.HCM đang được làm mới và nâng cấp nhờ các dự án ODA và còn phải tiếp tục làm nữa. Nếu không kiểm soát được mực nước trên "bể tiêu" chính là các kênh hở (nhờ hệ thống cống đê bao) thì dù có hoàn chỉnh các hệ thống thoát nước khi triều cao cũng không tiêu được. Nhưng khi các công trình thủy lợi kiểm soát được mực nước trên hệ thống kênh hở mà hệ thống thoát nước mưa nước thải không đáp ứng được bài toán tiêu tại các khu vực thì rất có thể lại xảy ra ngập do nước mưa ngay tại khu vực rất gần kênh rạch đã được hạ thấp mực nước.

Việc đầu tư theo dự án quy hoạch của Bộ NN-PTNT có tác dụng nhất định về giải quyết ngập úng nhưng tự một mình nó không giải quyết được toàn bộ vấn đề vì còn phụ thuộc vào hệ thống cống rãnh tiêu thoát nội ô. Vấn đề là các hệ thống cống rãnh này trong quá trình thực hiện lại chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường tiêu vì trong khi thi công hàng loạt công trình không ai nắm được bao nhiêu bùn đất đã trôi xuống hệ thống cống rãnh hiện có làm giảm khả năng tiêu thoát của cống. Chưa kể việc người ta còn bê tông hóa vỉa hè xây dựng các công trình khác làm cho nước tập trung nhanh hơn.

Đô thị hóa là một quá trình không thể đảo ngược trong thời thế hiện nay. Người ta bỏ tiền ra đầu tư xây dựng các đô thị để kiếm lời còn chỗ đâu cho các "hồ điều tiết" theo lý thuyết? Cứ mỗi lần xây thêm đô thị bao thêm một diện tích nào đó thì biên triều phía ngoài sẽ ngày một cao hơn. Đó là quy luật. Ngay bản thân dự án quy hoạch đã được duyệt này cũng đã dự kiến trước điều đó nên đòi hỏi phải nâng cao trình bờ bao ở dự án Bờ hữu ven sông Sài Gòn từ (+2 20) lên (+2 50). Cứ như thế mà làm thêm vùng II vùng III. Mọi chuyện diễn ra giống hệt như truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Nước càng dâng thì núi càng cao.

Việc có hoàn thành toàn bộ các công trình Vùng I vào năm 2012 hay không là một dấu hỏi lớn như vốn đầu tư đền bù giải tỏa đặc biệt xây dựng các cống kiểm soát triều là rất mới ở VN. Ngoài 12 cống lớn trong dự án muốn kiểm soát triều còn phải xây dựng hàng chục cống nhỏ khác đòi hỏi bài toán vận hành hệ thống thật bài bản khoa học vì ảnh hưởng cả đến giao thông thủy và tác động đến môi trường.

TS Tô Văn Trường

More...

Bauxit - tri thức nửa mùa

By

 

Trích phỏng vấn TS. Nghiêm Vũ Khải Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường


".. Quy hoạch chưa phải là một quyết định đầu tư. Cần điều tra nghiên cứu toàn diện hệ thống để có thể tiếp tục những quyết định đầu tư đúng lúc đúng nơi phù hợp với tình hình đặc điểm của Tây Nguyên. Cần nhấn mạnh tính hiệu quả tổng hợp và bền vững.

Cụ thể là gì thưa ông?

- Cần tính toán những yếu tố cơ bản: trữ lượng và chất lượng quặng đặc điểm phân bố vị trí khai thác giá nhôm và alumina trên thế giới nguồn điện nước điều kiện giao thông vận tải công nghệ năng lực tài chính và quản lý. Đặc biệt vấn đề môi trường và xã hội."

.. ???!!!

Khi phản biện xã hội lên tiếng dự án phải xem xét lại toàn bộ từ A-Z. Phải chăng các nhà lập dự án nhà quản lý dự án Bauxit này là tri thức nửa mùa.

Haydanhthoigian

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4861','a5i191eqqg5ki8c48gug7seot4','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-25 09:55:02','/ac9291/chung/page-3.html')