Chuyện thường ngày: Sẽ có thứ chết...

By

- Con sông Thị Vải chưa kịp hồi sinh giờ lại thêm một nạn nhân của ông Vedan nữa: sông Rào Trổ ở Hà Tĩnh. Coi bộ ông bột ngọt này muốn... nêm nếm hết sông ngòi hay sao vậy?

- Muốn mà được sao? Làm bậy bị bà con phát hiện liền chớ bộ...

- Nhưng nghe nói trước đó hồi đầu tháng 3 bà con kêu quá tỉnh có cho đoàn xuống kiểm tra nhưng chẳng phát hiện được gì! Sao vậy ta?

- Có gì khó hiểu đâu: ở Đồng Nai ông bột ngọt này xả thải suốt mười mấy năm tôm chết cá chết nông dân cũng sắp chết mà có đoàn nào phát hiện được gì đâu!

- Chà vậy chẳng lẽ... bó tay?

- Phạt thật nặng là mấy ổng tởn liền. Chứ cứ du di kiểu này phạt kiểu khều khều thì mấy ổng vẫn chơi chiêu cũ "dạ trước mặt nhưng... cười sằng sặc sau lưng". Thêm nữa mấy ông cán bộ được giao trách nhiệm đi kiểm tra mà không thấy sai phạm - dù người dân đã chỉ rõ rành rành - cũng phải phạt luôn một thể!

- Thì cũng phạt rồi đó ở Đồng Nai người ta đã khiển trách cán bộ rồi...

- Phạt kiểu đó chẳng chết ai...

- Không ai chết thì sẽ có thứ chết: những dòng sông!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Chuyện thường ngày: Ảnh gửi các bác tài xe buýt!

By

- Ba chiếc quan tài xếp ngay ngắn ngay phòng khách của căn nhà. Người phụ nữ ngoài 40 tuổi và cô con gái 16 tuổi đứng bất động bên quan tài của chồng con và cháu - những nạn nhân của vụ tai nạn do xe buýt gây ra sáng 26-3 dưới chân cầu Nhị Thiên Đường (TP.HCM). Họ như hóa đá và không còn nước mắt để khóc vì nỗi đau lớn đến mức không bút nào tả xiết.

Xem những bức ảnh của đám tang ông Hoàng Bình Dương cùng con và cháu thật xót xa đến cùng cực.

Không biết Hồ Văn Tây kẻ điều khiển chiếc xe buýt chạy ngược chiều gây nên thảm nạn giờ này đang nghĩ gì trong trại giam? Hối tiếc ư? Đã quá muộn màng rồi...

Chỉ mong sao sự ra đi của ông Dương cùng con và cháu sẽ là mất mát cuối cùng do xe buýt gây ra.

Mong ước đó chỉ có nếu những người có trách nhiệm với xe buýt phải bắt tay vào hành động ngay. Ít nhất là bằng việc buộc các bác tài xe buýt phải treo tấm ảnh chụp đám tang của ông Dương cùng con và cháu ngay trước mắt để khi điều khiển xe buýt họ phải luôn nhớ rằng thảm nạn sẽ xảy ra nếu cứ phóng nhanh vượt ẩu...

Fanclup BÚT BI"

More...

Chuyện thường ngày: Tọa độ... chi chít!

By

- TP.HCM đã vẽ bản đồ "lô cốt" đưa lên trang web. Từ nay trước khi ra đường cứ giở bản đồ coi né mấy cái tọa độ đó là coi như hết sợ kẹt xe. Ổn!

- Không chỉ chấm mấy cái nút đó là coi như xong nhưng biết nghĩ việc mình làm có ảnh hưởng tới người khác mà đưa ra giải pháp vậy là được.

- Nhưng đã chấm tọa độ cái vụ "lô cốt" lẽ ra cũng nên chấm thêm mấy cái khác...

- Gì nữa?

- Tọa độ nước ngập khi triều cường những con đường đào xới vỉa hè nơi hố ga bị mất nắp cống công trình làm mà không có rào che chắn...

- Nếu vậy thì cái bản đồ đó chắc... chi chít lắm!

- Cái bản đồ chắc chắn không đẹp nhưng cần cho người dân là phải làm thôi!

- Liệu có ghi hết mấy cái tọa độ đó không những chuyện dân phiền đó mà?

- Hết chớ sao không! Cái gì thấy rành rành liệt kê ra được là chấm lên bản đồ tuốt luốt!

- Chắc không?

- Chắc!

- Thế thì chấm thêm nhiều nút nữa nhưng chỉ sợ không nhìn thấy gì nữa thôi!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Tắt cả tương lai!

By

- Bút Bi ơi 8g30 tối nay là tắt đèn để tham gia Giờ trái đất phải không?

- Đúng vậy. Ông tôi và tất cả mọi người nên hưởng ứng chuyện này không phải vì tiết kiệm mấy đồng bạc tiền điện mà để trong một giờ tắt đèn ấy chúng ta cùng suy ngẫm về câu chuyện Trái đất đang ấm dần lên dẫn đến hàng loạt biến đổi không hay cho hiện tại và tương lai con cháu mình.

- Cụ thể là chuyện thời tiết hồi này thay đổi lung tung dưới đồng bằng sông Cửu Long nước mặn tấn công lúa?

- Coi bộ ông bạn thuộc bài rồi đấy.

- Ôi nếu thế thì có lẽ phải khuyến khích cái nghề mà tui đang kinh doanh. Thậm chí nên giảm thuế cho tui các bác công an đừng bắt bớ tui...

- Nghề gì vậy?

- Kinh doanh cà phê đèn mờ...

- Trời! Nếu nghề ông phát triển thì slogan của Giờ trái đất phải thay gấp không phải "Tắt đèn bật tương lai" mà "Tắt đèn tắt cả tương lai"!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Chuyện thường ngày: Đây là nước nào?

By

- Này cái vụ "trùng tu hết chịu nổi" mà nhà văn Nguyên Ngọc vừa lên tiếng đúng là... hết chịu nổi thiệt! Nghe nỗi niềm của ổng mình cũng buồn thăm thẳm... Cứ làm văn hóa trùng tu kiểu này thì gay to! Ai đời trước cửa đền Đô thờ tám vị vua thời Lý lại chễm chệ hai con sư tử đá giống trong phim kiếm hiệp Kim Dung!

- Biết đâu bên trong... chuẩn hơn?

- Bên trong người ta treo nhiều chùm đèn tầng kiểu... Pháp!

- Ăn cơm Tàu lấy vợ Nhựt ở nhà Tây. Có Tàu có Tây rồi còn thiếu ông Nhựt...

- Có luôn. Ở chùa Tây Phương 18 vị la hán đều được sơn phết lại bằng sơn Nippon hết.

- Chắc người ta nghĩ: sơn Nippon sơn... đâu cũng đẹp!

- Làm văn hóa kiểu này đáng lo quá. Tui sợ cứ trùng tu kiểu này nay mai tụi nhỏ lớn lên đứng giữa đất trời mình mà cứ hỏi nhau: ủa đây là nước nào?

A-BỜ-CỜ

More...

Đùng một cái...

By

- Vậy là năm nay thí sinh học khối B sẽ không được thi vào một số ngành...

- Ngành nào?

- Như công nghệ thông tin tâm lý học...

- Sao trước cho giờ không cho?

- Mấy năm trước cho là để giúp một số trường mới kiếm được người học. Giờ các trường đó đủ lông đủ cánh rồi không du di nữa.

- Lạ vậy? Chẳng lẽ để giúp các trường có người học bộ cho phép thi tuyển vào một ngành bằng những môn thi vui vẻ không ăn nhập gì với yêu cầu đào tạo của ngành đó à?

- Thì bởi vậy nên bộ mới cho dừng tuyển sinh...

- Thế thì khổ rồi!

- Ừ khổ. Các trường khổ mà các thí sinh mùa thi này cũng khổ... đến lúc làm hồ sơ mới nói chuyện học hành theo đuổi bao nhiêu năm trời sao các em trở tay cho kịp?

- Và cũng đáng lo...

- Hai năm rõ mười rồi lo gì nữa?

- Cứ cái kiểu đùng một cái thay cái này đổi cái kia không biết mùa thi sang năm còn có... quyết định táo bạo nào nữa đây!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Ca cẩm mà làm chi...

By

- Thiệt dễ quê với mấy ông điện - nước luôn có chuyện làm bà con bực mình.

- Cũng thường thôi mà!

- Thường là thường làm sao? Nhà người ta không xài hoặc xài không đến 4m3 nước vậy mà cũng đòi thu tiền đủ 4m3 là làm sao?

- Thì thường thôi chứ làm sao! Chuyện mấy ổng để nước sạch chảy ra đường thất thoát tưng bừng nhưng lại tính luôn cả vào giá thành để anh em mình chịu tính ra dễ quê hơn cả việc "thuê bao" 4m3 nhưng có làm được gì đâu nào?

- Thế không lẽ bó tay à?

- Anh em mình có thể hành xử theo đúng luật thị trường: chỗ bán hàng nào làm ăn cà chớn thì mình đừng mua!

- Ông mới là trớt quớt. Chuyện gì ghét chỗ này chuyển qua chỗ khác còn mua được chứ nước thì botay.com!

- Nói thế thì ông hiểu được vấn đề rồi ca cẩm làm chi. Ông phải bắt chước tui nè cho nó khỏe...

- Như ông là làm sao?

- Cứ bực cái gì tui nhớ lại thời xa xưa ấy... Xếp hàng mua vé tàu về quê ăn tết tui nghĩ lại cái thời đi tàu lửa đứng có một chân thế là khỏe ngay! Bực ông điện tui nhớ lại thời thơ ấu mỗi chiều hò reo "có điện có điện" là lập tức sướng liền. Cứ thế bây giờ ông nhớ lại thời nước chảy từng giọt từng giọt vàng khè thì thấy dễ chịu ngay ấy mà.

"Fanclup BÚT BI"

More...

Chuyện thường ngày: Giải thưởng là gì?

By

- "Lô cốt" tứ giăng giao thông ở TP.HCM càng ngày càng tệ quá! Người dân kêu bảo "chỉ có cảnh sát giao thông mới cứu nổi". Nhưng hình như mấy ảnh cũng... hết phép!

- Cảnh sát giao thông mà cũng bó tay sao?

- Ngày nào cũng kẹt mà kẹt triền miên thế này mấy ảnh sức tàn lực kiệt luôn. Vả lại quân ở đâu cho đủ khi chỉ tính "lô cốt" không đã trên trăm chưa tính ngã ba ngã tư đèn xanh đèn đỏ...

- Rồi chẳng lẽ... bí rị luôn sao?

- Vừa kẹt vừa bí đúng là nan giải!

- Cái gì khó quá thì đưa ra dân bàn. Ví như thử mở cuộc phát động thi... góp ý tưởng giải quyết nạn ùn tắc giao thông?

- Hay! Bảo đảm người dân sẽ hưởng ứng rào rào! Ông sẽ góp như thế nào?

- Tui chuẩn bị rồi một loạt ý tưởng. Đã đóng thành tập chỉ còn chờ người nào biết trân trọng ý tưởng táo bạo là tui nộp liền!

- Coi bộ ông chuẩn bị cho cuộc phát động này từ trước. Chắc ông quyết tâm rinh giải thưởng?

- Rất quyết tâm!

- Ông mong muốn giải thưởng là gì?

- Một chiếc xe có cánh biết bay qua chỗ kẹt xe hay biết nhảy qua "lô cốt"!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Chuyện thường ngày: Thư gửi từ... trời

By

- Từ chín tầng trời này ta - thượng đế - viết mấy dòng thư này khẩn thiết đề nghị từ nay về sau hãy để ta yên đừng đem ta ra để so sánh với... người tiêu dùng nữa tội cho ta lắm.

Cứ nói mãi nói hoài câu "khách hàng là thượng đế" riết rồi người tiêu dùng - khách hàng tưởng thật họ là thượng đế. Họ tưởng thế họ tin thế để rồi đụng phải sự thật phũ phàng. Họ sắm truyền hình cáp xem thấy "khi mờ khi tỏ" kêu ca thì bị bảo là "lỗi tại người tiêu dùng câu móc tùm lum". Họ sử dụng xe buýt thì lỡ hôm nào sức yếu chân run không đủ "sức bền" chạy theo xe là bị "bỏ rơi không thương tiếc" nếu không may còn có thể bị... té. Họ mua sữa uống bồi bổ sức khỏe thì nếu không "tinh mắt thính tai" lơ mơ là mua phải sữa dỏm độ đạm thấp uống vào đã không khỏe mà còn... tức. Ôi khách hàng người tiêu dùng sao mà tội nghiệp quá chừng!

Thế rồi họ không biết than thở với ai liền kêu thượng đế ta ra mà trách: thượng đế cái gì mà chẳng ai ngán ai nể tụi tui chả thèm là... thượng đế nữa. Tự dưng thượng đế ta mất điểm! Mà nghĩ cho cùng nếu ta có xài truyền hình cáp thì cũng chẳng biết kêu ai. Có vỗ ngực xưng là thượng đế cũng được trả lời "lỗi tại... thượng đế". Thôi từ nay xin cho ta yên trên cõi trời này! Xin cảm ơn nhiều lắm.

"Fanclup BÚT BI" (sao chép)

More...

Chuyện thường ngày: Cuộc thi "đến hẹn lại lên"!

By

- Hai vợ chồng bạn tôi mấy hôm nay bỗng dưng dậy rất sớm vào mỗi sáng để chạy bộ một thói quen mà xưa nay họ chưa hề có. Đố mọi người vì sao thế?

- Thì do trung tâm khí tượng dự báo mùa này thời tiết thất thường rất dễ bệnh nên họ phải rèn luyện để tăng cường sức khỏe...

- Trật lất. Thế thì tôi thêm một dữ liệu nữa nhé: vợ chồng anh ấy đang ra sức chi tiêu tằn tiện tiết kiệm tối đa...

- À họ đang đối phó với khủng hoảng kinh tế đang làm khó cả thế giới...

- Vẫn sai. Dữ liệu cuối cùng này nhé: họ có hai đứa con một sinh năm 2003 và một sinh năm 1998...

- A biết rồi. Hai vợ chồng nhà ấy đang chuẩn bị tham gia mùa chạy trường của năm nay sắp sửa diễn ra...

- Chính xác. Hai đứa con của họ một vào lớp 1 và một vào lớp 6; hai lớp đầu cấp hết sức căng thẳng. Vì vậy họ đang chuẩn bị sức khỏe để nếu cần phải chen lấn mua hồ sơ nộp đơn; họ tiết kiệm để phòng khi phải chạy trường ký sổ vàng...Chúc mừng bạn đã chiến thắng trong cuộc thi "đến hẹn lại lên"!

"Fanclup BÚT BI"

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4861','rpjv4kjivutf9jm9m67ttmb7s0','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-25 10:01:02','/ac9291/chung/page-7.html')